6 bí kíp cắm trại vào mùa mưa mà ai cũng nên biết!

Mùa mưa với những cơn mưa bất chợt sẽ làm cho những ngày cuối tuần đáng lẽ sẽ dành cho chuyến đi dã ngoại, cắm trại nhưng buộc bạn phải ngồi buồn ở nhà vì trời mưa, đừng lo vẫn có cách để bạn có chuyến dã ngoại trong mùa mưa đầy thú vị mà không gặp phiền phức, hãy xem một số bí kíp dã ngoại sao đây mà Đời Sống Trại chia sẻ bạn nhé!

bí kíp cắm trại trong mùa mưa

Trước khi đi Cắm Trại nên chuẩn bị gì?

Kiểm tra lều cắm trại để đảm bảo là nó có một lớp ngoài chống chịu tốt với thời tiết và một tấm vải lót làm chỗ nằm trên mặt đất. Hãy “đầu tư” thêm một tấm vải nữa chăng dưới lều để được bảo vệ tốt hơn. Mang thêm chăn để đặt dưới chiếu ngủ nhằm cách ly khỏi sự ẩm ướt

Xem thêm: Kinh nghiệm hữu ích cho chuyến cắm trại trong rừng

Dựng lều cắm trại cẩn thận

bí kíp cắm trại trong mùa mưa

Hãy chọn chỗ đất cao, bằng phẳng, đừng dựng lều ở chỗ trũng, hõm sâu hay bên bờ sông. Nếu bạn phải dựng lều ở nơi sườn dốc, nhớ hướng cửa lều về phía đất thấp hơn để tránh cho lều của bạn bị ngập nước khi trời mưa. Để tiện lợi và không tốn thời gian đi lại, bạn cũng đừng dựng lều quá xa nhà vệ sinh, ngoài ra bạn cũng nên đóng cọc thật sâu và chọn dây thừng to để cố định lều trại chống mưa giông và gió lốc có thể thổi bay lều.

Tạo một nơi để đồ 

Hãy tìm một nơi an toàn để xếp gọn gàng đồ đạc khi bạn dựng trại. Nếu bạn có ô tô, nó sẽ rất hữu ích. Khi dựng lều, hãy chú ý kéo căng lớp ngoài không thấm nước của lều, càng xa những bức tường bên trong càng tốt. Nhớ mang thêm cọc lều.

Để riêng đồ ướt

Những chiếc túi nhựa bọc kín hay túi lót thùng rác rất hữu ích trong việc để quần áo ướt hay giữ khô mồi nhóm lửa. Hãy mang áo ngoài có mũ trùm và rũ sạch nước trước khi bạn vào lều. Luôn giữ ít nhất một bộ quần áo khô. Tuân theo nguyên tắc không để giầy trong lều, chỉ mang một đôi dép xỏ ngón để trước cửa lều.

Mang theo phương tiện giải trí

Hãy mang theo sách, bộ bài, trò chơi đố chữ, bút chì màu, tranh ảnh thậm chí là laptop hay đầu đĩa DVD xách tay. Nhớ sạc pin đầy đủ trước ở nhà. Bạn sẽ cần đến nó khi muốn nghe nhạc, xem phim…

Đừng mang theo trẻ nhỏ hay thú cưng

Chú chó cưng của bạn có thể sẽ cố đào bới để thoát ra khỏi lều, xé rách tấm vải lót và để lại những vết bẩn như bùn đất khắp mọi nơi. Nếu bạn mang theo trẻ nhỏ, bạn cần phải dựng một cái lều lớn. Hãy hình dung một không gian chật chội bị lèn trong bình sữa, tã lót, cốc tách bẩn, đồ đạc ẩm ướt… thật chẳng thoải mái một chút nào.

Viết một bình luận